HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠNH BÌNH B  THỰC HIỆN  PHONG TRÀO XANH - SẠCH - ĐẸP

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠNH BÌNH B THỰC HIỆN PHONG TRÀO XANH - SẠCH - ĐẸP

Môi trường tự nhiên nói chung, cảnh quan trong trường học nói riêng tác động rất lớn đến sức khỏe và chất lượng giảng dạy, học tập của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh.

Quán triệt thực hiện Nghị quyết 02/NQ/TU ngày 23/3/2016 của BCH Đảng bộ thị xã Giá Rai về xây dựng thị xã xanh - sạch - đẹp và văn minh.Căn cứ kế hoạch của PGD – ĐT Giá Rai về việc phát động phong trào Xanh hơn  - Sạch hơn – Đẹp hơn năm học 2017 – 2018.

Trong  những năm vừa qua, trường TH Thạnh Bình B luôn làm tốt việc giữ gìn trường lớp Xanh   - Sạch  – Đẹp.

Việc làm vệ sinh, chăm sóc cây xanh luôn được toàn thể CB – GV – NV – HS quan tâm  và luôn được duy trì hàng ngày:

a- Buổi sáng:

Đợt 1:

+ Từ 6 giờ 30 phút đến 6 giờ 40 phút các lớp chủ động làm vệ sinh lớp học.

+ Từ 6 giờ 40 phút đến 6 giờ 45 phút các lớp thực hiện quét dọn  khu vực sân và tưới nước cây cảnh được phân công.

Đợt 2:

+ Từ 9 giờ 25 phút đến 9 giờ 30 phút  các lớp thực hiện quét dọn lại lớp, khu vực sân được phân công.

b - Buổi chiều:

+ Từ 15 giờ 25 phút đến 15 giờ 00 phút  các lớp thực hiện quét dọn lại lớp, khu vực sân được phân công.

+ Tưới nước cây cảnh được phân công trước khi ra về.

c. Tổng vệ sinh vào chiều thứ sáu hàng tuần lúc 16 giờ 10 phút.

+Toàn thể học sinh thực hiện quét dọn lại lớp, khu vực sân, được phân công.

+Thay đất, cắt tỉa lại các chậu hoa, bồn hoa xung quanh trường.

-Những công việc hàng ngày khi các em đến trường phải làm tưởng như đơn giản: quét dọn lớp, sân trường, tưới nước cây, lau bàn ghế…cũng đã hình thành ở các em tình yêu lao động và khả năng hoàn thiện các kỹ năng lao động phục vụ cho sinh hoạt, phù hợp với mục tiêu giáo dục hiện nay: chú trọng “giáo dục năng lực và phẩm chất”, “giáo dục kỹ năng sống”, tăng cường hoạt động trãi nghiệm trong các nhà trường.

Hiệu quả đạt được ở học sinh qua hoạt động lao động đó là hình thành niềm tin trong tâm hồn học sinh rằng các em sẽ cảm nhận được lao động là vinh quang, là tự hào, là trách nhiệm của mỗi con người trong cuộc sống. Điều đó sẽ kích thích nhiều hơn nữa ý chí học tập của các em.

Chính vì vậy,trường Tiểu học Thạnh Bình B luôn thực hiện tốt việc đẩy mạnh giáo dục ý thức xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp-an toàn vừa có ý nghĩa phát triển cơ sở vật chất, tôn tạo cảnh quan học đường, vừa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Phong trào còn góp phần đào tạo những thế hệ công dân văn minh, có ý thức bảo vệ, giữ gìn môi trường sống.