Chào mừng bạn đến với Website trường TH Thạnh Bình B">
CÔ GIÁO BÙI THỊ THƯƠNG -  YÊU NGHỀ MẾN TRẺ.

CÔ GIÁO BÙI THỊ THƯƠNG - YÊU NGHỀ MẾN TRẺ.

“Cô giáo Bùi Thị Thương là giáo viên có năng lực và hết lòng với công việc, có lối sống hòa đồng, giản dị nên rất được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh yêu mến, xứng đáng là tấm gương mẫu mực của một giáo viên Tiểu học”. Đó là lời nhận xét của thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh Trường Tiểu học Thạnh Bình B khi nhắc đến cô giáo Bùi Thị thương, giáo viên dạy lớp 1/1  năm học 2019 – 2020 của trường.

     Sinh ra và lớn lên ở xã Long Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Bùi Thị Thương đã có ước mơ trở thành một giáo viên Tiểu học. Vượt bao khó khăn cô đã đến với quê hương Bạc Liêu. Như hằng mong ước cô đã được đào tạo sư phạm tại trường Cao đăng sư phạm Bạc Liêu, năm 1998 cô đã trở thành giáo viên Tiểu học thực sự của Trường Tiểu học Thạnh Bình B xã Tân Phong, Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. 

     Ngày mới vào trường nhìn ngôi trường đơn sơ, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, với một cô giáo tuổi đời còn học sinh nhưng dường như suy nghĩ của cô giáo Bùi Thị Thương không hề nhỏ. Cô xem đó là động lực để cô cống hiến sức học sinh và lòng nhiệt huyết, đam mê với nghề.

      Gần 21 năm là giáo viên và gắn bó với Trường Tiểu học Thạnh Bình B, cô giáo Bùi Thị Thương luôn nỗ lực hết mình, vừa rèn luyện đạo đức, vừa không ngừng học tập.

     Từ đó đến nay hơn ai hết cô hiểu công việc dạy học sinh rất khó khăn, vất vả, nhưng vì tình yêu nghề, cô luôn nỗ lực trong công việc, thường xuyên trau rồi kiến thức, kỹ năng để hoàn thành tốt công việc của mình. Cô Thương tâm sự: “Dạy học là một nghề đặc biệt, không chỉ dạy học sinh mà còn phải dỗ dành, chăm sóc học sinh bằng chính tình yêu thương của cô giáo”. Cô luôn nhẫn nại, khéo léo khi chăm sóc học sinh và được học sinh rất yêu quý.

 

     Cô luôn thực hiện tốt mọi sự phân công của ban giáo hiệu và tích cực tham gia các phong trào thi đua của nhà trường cũng như của cấp học. Không chỉ tìm tòi, sáng tạo ra nhiều đồ dùng dạy học thiết thực, bổ ích trong các tiết dạy, cô còn không ngừng học hỏi, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Cô luôn áp dụng phương pháp dạy học linh hoạt theo hướng “Lấy học sinh làm trung tâm” để học sinh phát huy tính tự lập, tư duy sáng tạo.

     Từ ý thức : Chất lượng học tập của học sinh bắt nguồn từ chất lượng của giáo viên. Để nhận được lòng tin của phụ huynh, không gì khác ngoài chất lượng học tập và chăm sóc các em thật tốt. Ngoài công tác giảng dạy của một giáo viên Tiểu học cô Thương còn được tâp thể nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ làm làm tổ trưởng tổ chuyên môn vào đàu năm học 2019 – 2020.

     Tự cho rằng, “có duyên với công việc của một giáo viên Tiểu học”, cô Thương cũng luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo nuôi dạy học sinh. Ngoài kiến thức, thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên Tiểu học phải có đó là tính chịu khó và sự bền bỉ. Bởi Tiểu học là lứa tuổi hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho học sinh thì cô giáo cũng phải có đạo đức, lối sống, từ cách cư xử, lời ăn tiếng nói đến đi lại, thái độ... sao cho chuẩn mực.

     Với vai trò là Tổ trưởng Tổ chuyên môn và cô Thương  luôn nhiệt tình và đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường và công đoàn ngành tổ chức, nhất là các hội thi giáo viên dạy giỏi, làm đồ dùng dạy học cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh.

     Trong suốt từng đó năm làm nghề dạy học, cô được phân công nhiệm vụ chủ nhiệm nhiều khối lớp khác nhau nhưng cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Một mặt không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác giáo dục học sinh, mặt khác cô luôn ân cần, tận tình trong công tác, dạy dỗ, chăm sóc các em trên lớp. Nhờ đó mà lớp do cô chủ nhiệm luôn duy trì được sĩ số học sinh từ đầu năm học đến cuối năm học đạt theo chỉ tiêu nhà trường giao. Tất cả học sinh đến lớp đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo trong học tập và ngoan ngoãn và lễ phép, biết chào hỏi người lớn, biết cảm ơn và xin lỗi.

     Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân, trong những năm qua cô đã đạt được nhiều thành tích nổi bật:

       + 5 lần đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện thị xã ở các năm học: 1998-1999;1999-2000; 2007-2008;2009-2010;2017-2018.

        + 4 lần đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện thị xã ở các năm học: 2010-2011; 2014-2015; 2017-2018; 2018-2019.

        + 3 năm liền được tặng danh hiệu CSTĐ cấp thị xã từ 2016 đến 2019 và được UBND tỉnh Bạc Liêu tặng bằng khen 2016 – 2017; 2017 – 2018.

     Đó chính là những thành tích ghi nhận một tấm gương sáng về lòng yêu nghề, mến trẻ và xứng đáng là một giáo viên gương mẫu điền hình trong cấp học Tiểu học nói chung của Thị xã Giá Rai và của cả tập thể giáo viên Tiểu học trường Tiểu học Thạnh Bình B./.


Danh mục: GƯƠNG SÁNG HỌC ĐƯỜNG

Bài viết liên quan